Hướng dẫn phong thủy phòng ngủ cho sức khỏe dồi dào

Nếu bạn đang băn khoăn cho thiết kế phòng ngủ thì điều đầu tiên cần dự trù đó là phong thủy phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là phòng quan trọng nhất của ngôi nhà trong triết lý phong thủy. Đó là căn phòng mà bạn dành nhiều giờ để ngủ và là căn phòng riêng tư nhất đối với bạn. Vì bạn đang ở trạng thái thụ động hơn khi ngủ nên sẽ bị ảnh hưởng bởi tất cả các nguồn năng lượng trong phòng ngủ.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy giúp cho năng lượng sức khỏe dồi dào
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy giúp cho năng lượng sức khỏe dồi dào

Tại bài viết này, Xây dựng Lạc Việt sẽ gửi tới bạn những ý tưởng tạo phong thủy cho phòng ngủ tốt hơn. Phòng ngủ tượng trưng cho sức khỏe và con người bạn. Vì vậy, bất kỳ thay đổi phong thủy nào bạn thực hiện trong phòng ngủ sẽ đều ảnh hưởng cuộc sống của bạn. Dưới đây là 8 mẹo để tạo không gian hợp phong thủy cho phòng ngủ của bạn.

Đặt giường của bạn đúng vị trí để có phong thủy phòng ngủ tốt

Dưới đây là hướng dẫn về vị trí đặt giường tốt nhất của bạn để có phong thủy tốt:

  • Đảm bảo giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là trên giường bạn đang đối diện với cửa, nhưng không thẳng với cửa. 
  • Không được để bất kỳ cánh cửa nào mở ra thẳng hàng với giường. 
Đảm bảo giường của bạn ở vị trí chỉ huy trong phòng ngủ
Đảm bảo giường của bạn ở vị trí chỉ huy trong phòng ngủ

 

  • Đặt đầu giường của bạn dựa vào một bức tường vững chắc để làm điểm tựa.
  • Tránh đặt đầu giường dựa vào bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia.
  • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

Chú ý thiết kế khu vực đầu giường

Đầu giường tượng trưng cho sự ổn định và hỗ trợ trong cuộc sống của bạn, đồng thời thể hiện mối quan hệ tình cảm của gia chủ.

Tốt nhất là thiết kế đầu giường phải chắc chắn và không có bất kỳ lỗ thủng nào. Tránh những thiết kế rỗng như hàng rào hay song sắt.

Hãy chắc chắn rằng đầu giường của bạn được gắn chặt vào giường để bạn có thể cảm thấy được hỗ trợ và sức mạnh nhiều nhất.

Đầu giường tượng trưng cho sự ổn định trong cuộc sống
Đầu giường tượng trưng cho sự ổn định trong cuộc sống

Xem xét khu vực gầm giường phòng ngủ

Hãy xem kỹ những gì bạn đã cất giữ dưới gầm giường của mình. Các vật dụng dưới giường sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn đang ngủ ở trạng thái “âm” thụ động. Bất cứ thứ gì bạn có dưới đó cũng có thể đại diện hoặc tạo ra các những tiềm thức trong cuộc sống của bạn. 

Ví dụ: Thư từ cũ có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong tình trạng mối quan hệ hiện tại. Giày có thể giữ cho bạn cảm giác như đang di chuyển hơn là nghỉ ngơi. Hành lý có thể khiến bạn luôn trong trạng thái di chuyển và không bao giờ cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Hãy cố gắng dọn sạch không gian dưới gầm giường của bạn
Hãy cố gắng dọn sạch không gian dưới gầm giường của bạn

Đã đến lúc dọn sạch không gian dưới gầm giường của bạn. Sau đó, khí (năng lượng sinh lực) có thể tự do chảy ra xung quanh và chữa lành cho bạn khi bạn đang ngủ. Nếu bạn phải sử dụng nó cho một số loại lưu trữ, hãy giữ các vật dụng mềm, liên quan đến giấc ngủ như khăn trải giường, chăn và gối.

Giảm điện từ trường xuống mức thấp nhất

Điện từ trường được tạo ra chủ yếu bởi các thiết bị điện tử và đường dây điện. Chúng có thể gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả việc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Trên thực tế, chúng ta đều biết rằng sự hiện diện của các thiết bị trong phòng ngủ của chúng ta làm gián đoạn giấc ngủ và nhịp sinh học của chúng ta. Nếu bạn gặp khó khăn để có một đêm ngon giấc, hãy cố gắng hết sức để tránh xa các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Mua đồng hồ báo thức và chỉ đọc sách là hai cách giúp bạn giải trí và hoàn thành lịch trình của mình mà không cần đến điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác.

Bố trí hai tủ ở đầu giường

Có rất nhiều thiết kế cho tủ đầu giường để bạn tham khảo
Có rất nhiều thiết kế cho tủ đầu giường để bạn tham khảo

Thay vì trữ đồ dưới gầm giường, bạn có thể chuyển sang 2 bên đầu giường với 2 tủ cá nhân riêng. Hai tủ đầu giường tốt hơn chỉ một vì sự bất đối xứng có thể gây khó chịu khi ngủ. Đồng thời cũng giúp từng cá nhân có không gian riêng để lưu trữ.

Sử dụng màu sắc thân thiện với phong thủy phòng ngủ

Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ của bạn sẽ là màu mà bạn yêu thích. Nếu bạn muốn có thêm một chút đam mê trong phòng ngủ của mình, hãy thử thêm một số mảng màu đỏ. Màu đất và màu trung tính tạo cảm giác yên bình và thư giãn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự chữa lành và sức sống, hãy thử màu xanh lam và xanh lá cây. Màu hồng và đào là những màu lý tưởng để thể hiện sự thân thiện.

Mỗi màu sắc tượng trưng cho tuổi và mệnh khác nhau của gia chủ
Mỗi màu sắc tượng trưng cho tuổi và mệnh khác nhau của gia chủ

Quan trọng nhất, hãy cảm nhận và chú ý đến màu sắc mà bạn thích thú Đôi khi chúng ta biết chính xác những gì chúng ta cần nếu chúng ta chỉ lắng nghe.

Sử dụng tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật giúp cho phong thủy phòng ngủ

Các tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ của chúng ta có thể nói lên rất nhiều điều và ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Để tạo sự lãng mạn, ảnh gia đình tốt nhất nên lưu lại cho các phòng khác trong nhà thay vì phòng ngủ. Nếu bạn đang độc thân và đang tìm kiếm mối quan hệ tình cảm, hãy tránh hình ảnh của con người. Tất nhiên, phong cách và sở thích của bạn phải luôn được thể hiện ở đây.

Các tác phẩm nghệ thuật giúp cho phòng thủy phòng ngủ tốt hơn
Các tác phẩm nghệ thuật giúp cho phòng thủy phòng ngủ tốt hơn

Cuối cùng, nếu bạn đang bế tắc trong cuộc sống hay thiếu đi năng lượng. Hãy đảm bảo tác phẩm nghệ thuật của bạn ngang tầm mắt hoặc cao hơn để nâng cao vận khí và năng lượng trong bạn.

Tạo không gian phòng ngủ thân thiện với môi trường

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo phòng ngủ của bạn thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Có hai cách phổ biến để bạn có thể làm điều này:

  • Đầu tiên, giảm số lượng hóa chất trong phòng ngủ. Bắt đầu với việc chuyển sang các sản phẩm làm sạch xanh và không độc hại. Nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, hãy nâng cấp lên đồ nội thất hữu cơ, khăn trải giường và quần áo ngủ. Những vật dụng này thải ra khí và thải độc tố vào cơ thể chúng ta qua phổi và da.
Tạo không gian phòng ngủ thân thiện với môi trường với cây xanh
Tạo không gian phòng ngủ thân thiện với môi trường với cây xanh
  • Thứ hai, sử dựng cây xanh hay tranh ảnh nhằm mục đích thêm những mảng xanh tươi cho căn phòng. Sẽ thật hoàn hảo nếu phòng ngủ của bạn có cửa sổ hay ban công. Hãy tận dụng khoảng hở này để hít thở không khí bên ngoài sau những ngột ngạt của cuộc sống.

Thông tin liên hệ Xây dựng Lạc Việt

Để được tư vấn tận tâm cũng như nhận báo giá nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Lạc Việt:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status