Báo giá xây nhà phần thô mới nhất năm 2023

Báo giá xây nhà phần thô mới nhất năm 2023 tại Công ty Thiết kế Xây dựng Lạc Việt luôn được cập nhật giá cả sản phẩm, giá vật liệu thi công,… cho chủ đầu tư có thể có cái nhìn tổng quan về bảng báo giá xây dựng nhà phần thô.

Giá xây nhà phần thô luôn là vấn đề được nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, vì phần thô được xem là một trong những bước mấu chốt để ngôi nhà có được kết cấu cũng chắc, công năng sử dụng đúng với thiết kế. Việc lựa chọn một nhà thầu thi công xây dựng nhà phần thô uy tín và có tay nghề cao cho ngôi nhà của mình là nỗi niềm băn khoăn của nhiều gia chủ.

Báo giá xây nhà phần thô
Báo giá xây nhà phần thô 2023 mới nhất

Nắm bắt được mong muốn đem lại cho quý khách hàng một ngôi nhà vững chãi, bền bỉ theo thời gian. Công ty Xây dựng Lạc Việt với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm thi công. Cùng với đội ngũ công nhân tay nghề cao, thương hiệu uy tín trong ngành xây dựng sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng bằng tâm huyết, nhiệt tình, tận tâm từ giai đoạn tư vấn đến khi hoàn thiện và bảo hành công trình.

Đơn giá xây nhà phần thô mới nhất 2023

Giá xây nhà phần thô phụ thuộc nhiều vào điều kiện thi công, quy mô và diện tích xây dựng. Cùng quy mô và diện tích xây dựng, nhưng mỗi ngôi nhà có công năng sử dụng khác nhau cũng sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Để có thể tính toán chi phí xây nhà chính xác nhất, chúng ta cần có thiết kế sơ bộ mặt bằng công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng trước. Sau đó tiến hành bóc tách dự toán chi phí chi tiết theo khối lượng công việc và chất lượng vật tư cụ thể.

Nhằm đáp ứng việc tính toán sơ bộ chi phí xây nhà để dự trù kinh phí. Mời quý khách tham khảo đơn giá xây dựng phần thô sau đây:

 • Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố hiện đại: từ 3.400.000 – 3.600.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố tân cổ điển: từ 3.500.000 – 3.700.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá xây dựng phần thô nhà biệt thự hiện đại: từ 3.500.000 – 3.800.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá xây dựng phần thô biệt thự cổ điển – tân cổ điển: Từ 3.800.000 VNĐ/m2 tùy mức độ phức tạp của kiến trúc.
Báo giá xây nhà phần thô
Bảng báo giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện
Vật tư sử dụng xây nhà phần thô
Vật tư sử dụng xây dựng nhà phần thô

Đơn giá xây nhà phần thô của Công ty Xây Dựng Lạc Việt luôn sử dụng những vật tư tốt nhất trên thị trường. Tạo nên kết cấu vững chắc cho ngôi nhà của quý khách hàng.

Lưu ý

 • Báo giá xây nhà phần thô trên có giá trị tham khảo để tính nhanh khoảng kinh phí xây nhà quý III, IV năm 2023.
 • Tùy vào quy mô hoặc điều kiện thi công mà đơn giá/m2 có thể tăng lên hoặc giảm xuống.
 • Chi phí xây dựng chính xác sẽ được tính toán từ mặt bằng công năng sử dụng và nhu cầu cụ thể của từng gia chủ. Chúng tôi cung cấp tổng chi phí chính xác từ việc bóc tách khối lượng trên thiết kế sơ bộ này.

Xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là giai đoạn định hình ngôi nhà về công năng sử dụng của từng khu vực đúng với thiết kế. Giai đoạn xây nhà phần thô là giai đoạn quan trọng nhất đối với căn nhà của quý khách hàng, đây cũng là giai đoạn chiếm nhiều thời gian và chi phí xây dựng nhất.

Xây dựng nhà phần thô
Xây dựng nhà phần thô

Xây nhà phần thô cũng có thể hiểu là việc hình thành bộ khung xương vững chắc cho công trình. Tạo sự chắc chắn với đầy đủ chức năng cho từng khu vực. Xây nhà phần thô cần phải đáp ứng được chất lượng kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang (nếu có), dây điện và ống nước (âm tường hoặc âm sàn theo thiết kế),…. một cách hoàn chỉnh nhất để có được một ngôi nhà đúng với thiết kế.

Cách tính chi phí xây nhà phần thô

Công thức tính chi phí xây dựng, thi công nhà phần thô đều được dựa vào công thức sau đây:

Đơn giá xây nhà phần thô = Tổng diện tích xây dựng (bao gồm phần móng + tầng trệt + các tầng lầu + diện tích xây dựng khác…) x đơn giá/ m2.

Cách tính tổng diện tích xây dựng

Tổng diện tích xây dựng = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt quy đổi + DT Sàn các lầu quy đổi + DT Mái hệ số nghiêng quy đổi + DT Sân quy đổi + DT các công trình phụ quy đổi

Bảng hệ số quy đổi diện tích xây dựng

Phần móng

 • Móng đơn: 20% – 30% diện tích tầng trệt.
 • Móng cọc: 40% – 50% diện tích tầng trệt (không bao gồm ép cọc).
 • Móng băng: 50% – 60% diện tích tầng trệt.

Phần tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu đến 1.3m so với cao độ vỉa hẻ: 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu đến 1.7m so với cao độ vỉa hẻ: 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu đến 2.0m so với cao độ vỉa hẻ: 200% diện tích.

Phần thân

 • Tầng trệt và các lầu: 100% diện tích.
 • Phần tum che thang: 100% diện tích.
 • Thông tầng ≥ 8m2: 50% diện tích.
 • Thông tầng < 8m2: 100% diện tích.

Phần mái

 • Mái BTCT, sân thượng: 50% diện tích.
 • Mái ngói vì kèo sắt: 70% diện tích mái nghiêng.
 • Mái lợp tôn: 20% – 30% diện tích.
 • Mái BTCT lợp ngói: 80% – 100% diện tích mái nghiêng.
Cách tính diện tích xây dựng
Cách tính diện tích xây dựng phần thô

Cách tính diện tích xây dựng

Dựa vào bảng quy đổi về những hạng mục khác nhau chúng ta có công thức tính diện tích xây dựng như sau:

Diện tích xây dựng = Diện tích x hệ số %

Ví dụ chi tiết cách tính chi phí xây nhà phần thô

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ điển hình để quý khách hàng có cái nhìn tổng quát và có thể tham khảo tính thử chi phí xây nhà phần thô của mình nhé:

Nhà quý khách có diện tích xây dựng: 4m x 15m = 60m2. Hình thức xây dựng móng cọc, 1 trệt, 2 lầu, 1 tum + sân thượng, có ban công trước 0.9m.

Tính diện tích xây dựng quy đổi

Phần móng cọc: 4m x 15m x 40% = 24m2.

Tầng trệt: 4m x 15m x 100% = 60m2.

Lầu 1 + ban công: 4m x (15 + 0.9)m x 100% = 63.6m2.

Lầu 2 + ban công: 4m x (15 + 0.9)m x 100% = 63.6m2.

Tum che thang (diện tích có mái che): 4m x 8m x 100% = 32m2.

Diện tích sân thượng + mái: 4m x 15.9m x 50% = 31.8m2.

=> Vậy tổng diện tích xây dựng là: 275m2.

Giai đoạn thi công phần thô
Giai đoạn thi công phần thô

Chi phí xây nhà phần thô

Giả sử điều kiện thi công thuận lợi thì đơn giá xây nhà phần thô tính bằng: 3.400.000đ/m2. Chi phí xây dựng nhà phần thô của quý khách là: 275m2 x 3.400.000đ/m2 = 935.000.000 VNĐ.

Chúng tôi đã lập sẵn bảng dự toán chi phí sơ bộ để quý khách có thể tính đơn giản hơn chi phí xây nhà phần thô cho thiết kế của mình. Phần dự toán tự động này đáp ứng tính toán chi phí xây dựng nhà thô và hoàn thiện lên tới 99%.

Để nhận được báo giá xây nhà phần thô chi tiết nhất, quý khách có thể điền vào các thông tin liên hệ. Chúng tôi sẽ soạn báo giá cụ thể và gửi về địa chỉ Email hoặc liên hệ lại cho quý khách nhanh nhất có thể.

Báo giá xây dựng nhà phần thô gồm những gì?

Với cách tính giá xây nhà phần thô như trên, nhà thầu thi công dự án sẽ cung cấp nhân công hoàn thành những hạng mục được đề ra từ lúc khởi công đến lúc bàn giao. Về phần vật tư xây nhà phần thô, nhà thầu xây dựng sẽ cung cấp vật tư cho các hạng mục sau đây.

Hạng mục thi công phần thô
Hạng mục công việc nhà thầu thực hiện trong gói thi công phần thô
Hạng mục nhân công xây dựng phần thô
Hạng mục nhà thầu cung cấp nhân công xây dựng hoàn thiện

Trên đây là các hạng mục công việc thi công phần thô của nhà thầu. Vậy Chủ đầu tư cần phải làm gì và cung cấp những gì để hoàn thiện ngôi nhà hoàn chỉnh?

Các vật tư Chủ nhà cần cung cấp

 • Chủ đầu tư cung cấp gạch men ốp lát các hạng mục: Nền nhà các lầu, gạch nền sân thượng, mái, gạch tường nhà vệ sinh, tường mặt bếp, len chân tường, gạch đá trang trí mặt tiền trệt.
 • Chủ đầu tư cung cấp bột trét, sơn nước trong ngoài, rulo, cọ, giấy nhám.
 • Chủ đầu tư cung cấp thiết bị vệ sinh.
 • Chủ đầu tư cung cấp thiết bị điện.

Triển khai để hoàn thành ngôi nhà đẹp

Ngoài các hạng mục Chủ đầu tư cần cung cấp để đơn vị thi công thực hiện trong báo giá thi công phần thô này. Còn các hạng mục sau Chủ đầu tư cần phải thực hiện để hoàn thành ngôi nhà được hoàn thiện:

 • Lắp dựng hệ thống cửa: Cửa chính, cửa đi, cửa vệ sinh, cửa sổ…
 • Lắp dựng lan can cầu thang, lan can mặt tiền.
 • Hoàn thiện các hạng mục đá hoa cương: Cầu thang, mặt bếp, mặt tiền, sảnh đón…
 • Hoàn thiện hạng mục trần thạch cao.
 • Hoàn thiện tủ bếp.

Và ngoài các hạng mục trong báo giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Các hạng mục khác như sân vườn, tiêu cảnh, nội thất, giấy dán tường hoặc sơn trang trí (sơn hiệu ứng, sơn gai, sơn giả đá…) quý khách có thể hoàn thiện theo nhu cầu cũng như sở thích riêng của Gia đình.

Hoàn thiện ngôi nhà đẹp
Hoàn thiện ngôi nhà đẹp

Ưu điểm, nhược điểm của gói thi công xây nhà phần thô

Trong khoảng thời gian hoạt động trong ngành xây dựng, chúng tôi gặp nhiều trường hợp gia chủ có quan niệm là khoán nhà thầu xây nhà phần thô để giảm bớt chi phí xây dựng. Nhưng trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp không giảm chi phí, mà chi phí còn đội lên rất nhiều.

Vậy ưu điểm và nhược điểm của gói xây nhà phần thô là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu & nhược điểm của gói thi công xây nhà phần thô.

Ưu điểm xây dựng nhà phần thô

 • Chủ đầu có thể cân nhắc và lựa chọn các vật tư, thiết bị hoàn thiện theo ý muốn. Phù hợp với khả năng tài chính và sở thích riêng của từng thành viên trong gia đình.
 • Báo giá xây dựng phần thô là chi phí cốt lõi cho ngôi nhà. Phần hoàn thiện có thể cân nhắc kinh phí sử dụng thiết bị và vật tư sau khi hoàn thành công tác xây thô. Các thiết bị hoàn thiện có thể thay thế sau hoặc dùng các thiết bị có sẵn.
 • Có nhiều lựa chọn các đơn vị cung cấp hạng mục không có trong phần nhân công hoàn thiện của nhà thầu chính. VD: Cửa, thạch cao, đơn vị cung cấp gạch ốp lát, sơn nước…
 • Tự hào khi được chung tay góp công sức cùng thực hiện ngôi nhà của mình với đơn vị thi công.

Nhược điểm xây dựng nhà phần thô

 • Chủ đầu tư sẽ mất rất nhiều thời gian và sức lực cho việc đi lại, tìm kiếm và mua sắm các vật tư, thiết bị hoàn thiện.
 • Mất thời gian trong việc tìm kiếm vật tư hoàn thiện và đơn vị thi công hạng mục hoàn thiện.
 • Lo lắng, không yên tâm vì sợ hao hụt, sợ lãng phí. Mặc dù các đơn vị thi công làm việc rất bài bản nhưng thực tế đây là tâm lý của đa số khách hàng.
 • Thường hay bị chồng chéo quy trình thi công khi có nhiều đội thợ vào công trường. Điều này ít nhiều gây lãng phí vật tư.
 • Thường hay bị thiếu hụt ngân sách dự kiến vì khi lựa chọn thiết bị, vật tư đa số các Gia chủ đều muốn tốt thêm xíu nữa…
 • Dễ bị lay động tâm lý, phát sinh thêm các hạng mục khác nhau vì tiếp xúc quá nhiều đơn vị tư vấn.
 • Dễ bị chậm trễ trong quá trình cung cấp vật tư thi công. Ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Xây dựng Lạc Việt sẽ chia sẻ khó khăn cùng quý khách khi xây nhà phần thô

Xây dựng Lạc Việt là chuyên gia trong lĩnh vực thi công xây nhà trọn gói. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng bằng cái tâm với nghề:

 • Xây dựng Lạc Việt sẽ đi cùng và tư vấn cho khách hàng về mẫu mã, chất lượng và khối lượng vật tư nếu Chủ đầu tư thấy cần thiết.
 • Xây dựng Lạc Việt sẽ giới thiệu các đối tác uy tín cho khách hàng thêm phần lựa chọn.
 • Xây dựng Lạc Việt sẽ quản lý chặt chẽ về kỹ thuật hoàn thiện. Hạn chế mất mát, hao hụt cho Chủ đầu tư và nhân công của Lạc Việt.
 • Xây dựng Lạc Việt sẽ xin phép Chủ đầu tư quản lý kỹ thuật, an toàn và quy trình khi các đơn vị thầu phụ vào công trường. Việc này vừa tốt cho Chủ đầu tư vừa trơn chu trong quá trình vận hành thi công của Lạc Việt. Tránh chồng chéo khi thi công.
 • Xây dựng Lạc Việt sẽ tư vấn và báo sớm cho khách hàng khi nào cần vật tư, thiết bị về công trường để Chủ đầu tư có nhiều thời gian lựa chọn.
Kết hợp quản lý và thực hiện ngôi nhà hoàn chỉnh
Kết hợp quản lý và thực hiện ngôi nhà hoàn chỉnh

Quy trình làm việc của Xây dựng Lạc Việt

Công ty Thiết kế Xây dựng Lạc Việt có quy trình xây nhà khoa học và chuyên nghiệp. Đảm bảo được quá trình hoạt động xây nhà phần thô được trơn tru và đồng bộ. Quy trình nghiệm thu giai đoạn thi công theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Đáp ứng được nhu cầu cao về tiến độ và chất lượng công trình. Quy trình làm việc của chúng tôi như sau:

 1. Tiếp nhận thông tin về quy mô diện tích và nhu cầu sử dụng mong muốn của quý khách.
 2. Tư vấn cho quy khách về công năng ngôi nhà và pháp lý. Khảo sát thực tế về vị trí xây dựng và địa chất khu vực.
 3. Tiến hành thiết kế mặt bằng công năng sử dụng các phòng chi tiết.
 4. Tính toán khối lượng theo thiết kế & Lựa chọn sử dụng vật tư theo mong muốn của khách hàng.
 5. Báo giá chi phí xây dựng theo dự toán chi tiết.
 6. Ký kết hợp đồng thi công.
 7. Xin giấy phép xây dựng & Thiết kế chi tiết hồ sơ thi công, 3D phối cảnh.
 8. Triển khai thi công xây dựng
 9. Kiểm tra và nghiệm thu từng giai đoạn.
 10. Bàn giao công trình đưa vào sử dụng.
 11. Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ.
Quy trình làm việc
Quy trình làm việc tại Xây dựng Lạc Việt

Nhà thầu xây nhà phần thô uy tín & chất lượng

Xây dựng Lạc Việt là đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà phần thô trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên xây dựng nhà phố, biệt thự, nhà cho thuê và sửa chữa nhà ở. Chúng tôi không quản ngại vị trí địa lý, thời tiết và điều kiện thi công với đơn giá xây dựng phần thô hợp lý. Mong muốn được phục vụ quý khách hàng rộng khắp các khu vực.

Chính sách làm việc uy tín & chất lượng
Chính sách làm việc uy tín & chất lượng

Cam kết khi thi công xây nhà phần thô

Để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công xây dựng phần thô, chắc hẳn quý khách phải cân nhắc rất nhiều về đơn giá xây dựng phần thô và chất lượng vật tư sử dụng. Chúng tôi hiểu điều này vì rất nhiều gia chủ cũng đã băn khoăn và rồi thực sự hài lòng khi chúng tôi hoàn thành xong ngôi nhà. Công ty Thiết kế Xây dựng Lạc Việt chúng tôi cam kết và thực hiện với quý khách như sau.

Cam kết trách nhiệm
Cam kết trách nhiệm

Liên hệ nhận báo giá xây dựng nhà phần thô

Quý khách có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà phần thô nhà phố, biệt thự hay nhà cấp 4. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tại nhà và nhận được bảng báo giá xây dựng phần thô tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT

 • Số điện thoại/Zalo: 0901 177 767
 • Văn phòng: 94 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM
 • Email: xdlacviet@gmail.com
 • Website: xaydunglacviet.com

4 thoughts on “Báo giá xây nhà phần thô mới nhất năm 2023”

  1. Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, vui lòng để lại SĐT để được tư vấn ạ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status