Các mẫu gạch ốp tường mặt tiền đẹp mới nhất năm 2021

Sử dụng gạch ốp tường mặt tiền đẹp ngôi nhà là phương pháp phổ biến, vì vậy ngày càng có nhiều chất liệu để bạn lựa chọn cho mặt tiền ngôi nhà, hay thậm trí ốp tường cả trong khu vực nội thất.

Các mẫu gạch ốp tường mặt tiền đẹp mới nhất năm 2021
Các mẫu gạch ốp tường mặt tiền đẹp mới nhất năm 2021

Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng cũng khiến nhiều gia chủ khó khăn trong việc lựa chọn loại gạch ốp tường có thẩm mỹ cao cùng với chất lượng vượt trội. Để gỡ rối, Xây dựng Lạc Việt sẽ giới thiệu đến bạn 6 loại gạch ốp tường đẹp với chất liệu đa dạng.

1. Gạch ốp tường mặt tiền đẹp bằng đá tự nhiên

Để có được cảm giác sang trọng và phong cách tự nhiên trong mặt tiền của tòa nhà, đá là một vật liệu thân thiện với môi trường và tự nhiên. Có nhiều lựa chọn có sẵn, như đá granite, đá phiến, đá cẩm thạch, đá sa thạch, đá vôi và đá kota,…

Gạch ốp tường đẹp bằng đá tự nhiên
Gạch ốp tường đẹp bằng đá tự nhiên thường có chi phí đắt đỏ

Tuy nhiên, đá có thể tốn kém và tốn nhiều công sức hơn các loại vật liệu ốp khác, đó là lý do tại sao các tấm vân đá nhân tạo nhanh chóng trở nên phổ biến.

2. Tấm ván ốp tường nhân tạo

Tấm ván ốp tường bằng xi măng sợ

Ốp tường mặt tiền bằng xi măng sợ
Ốp tường mặt tiền bằng xi măng sợ

Loại tấm ốp này được chế tạo bằng cách nén cát, xi măng và sợi xenlulo thành tấm. Tấm ốp xi măng bao gồm các tấm ván chồng lên nhau, và trông tương tự như ván gỗ. Tuy nhiên, chúng có nhiều ưu điểm hơn gỗ, nhẹ hơn, dễ lắp đặt và dễ bảo trì. Tấm xi măng không dễ bị mục nát và không dễ bắt lửa nên là một lựa chọn bền bỉ cho tấm ốp tường bên ngoài.

Tấm ván ốp tường bằng nhựa vinyl

Lớp phủ vinyl cho mặt tiền hiện đại
Lớp phủ vinyl cho mặt tiền hiện đại

Lớp phủ vinyl hoặc nhựa PVC thực tế không cần bảo trì, phù hợp với mọi loại nhà và có nhiều loại cấu hình, kết cấu và màu sắc. Tấm ốp nhựa có thể được sử dụng để làm giống như các loại ốp khác và cũng rất tiết kiệm. Chúng cung cấp đầy đủ các ưu điểm về khả năng chống nước, cách nhiệt và dễ lắp đặt. Nhược điểm duy nhất của nhựa vinyl là không thân thiện với môi trường.

3. Ốp tường mặt tiền bằng gạch

Gạch thẻ

Gạch thẻ cũng là một trong những vật liệu ốp tường mặt tiền phổ biến nhất và là chất liệu có chi phí rẻ nhất trên thị trường. Gạch thẻ được sử dụng rất linh hoạt bởi có thể tạo ra nhiều kiểu dáng cho mặt tiền ngôi nhà bằng cách xếp chồng lên nhau.

Gạch thẻ cũng là một trong những vật liệu ốp tường phổ biến
Gạch thẻ cũng là một trong những vật liệu ốp tường phổ biến

Ngoài ra, gạch thẻ có trọng lượng nhẹ, dễ thi công và thậm chí bạn còn không cần sử dụng sơn nếu muốn giữ nguyên màu sắc hoài cổ của gạch.

Gạch men sứ

Ngược lại với vẻ hoài cổ của gạch thẻ, gạch ốp tường mặt tiền đẹp bằng men sứ đem tới tính thẩm mỹ tương tự với đá tự nhiên. Đặc biệt, giá thành của gạch men sứ chỉ bằng 1/10 của đá tự nhiên, đồng thời việc thi công cũng diễn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Gạch men sứ có mẫu mã đa dạng được ưu tiên số 1 tại thị trường Việt Nam
Gạch men sứ có mẫu mã đa dạng được ưu tiên số 1 tại thị trường Việt Nam

Ở Việt Nam, gạch men sứ được sử dụng nhiều để mang tới vẻ đẹp sang trọng và quyền quý cho ngôi nhà với chi phí phải chăng. Tuy nhiên khả năng bám bẩn cao và độ bền ở mức tương đối của gạch men sứ sẽ khiến bạn phải xem xét khi lựa chọn.

4. Sử dụng gỗ để ốp tường mặt tiền

Vách gỗ mang lại vẻ tự nhiên, ấm áp và mộc mạc cho bất kỳ ngôi nhà nào. Gỗ là một lựa chọn ốp thân thiện với môi trường và cũng là một chất cách nhiệt tự nhiên tốt.

Ốp tường bằng gỗ đem lại vẻ mộc mạc tự nhiên cho ngôi nhà hiện đại
Ốp tường bằng gỗ đem lại vẻ mộc mạc tự nhiên cho ngôi nhà hiện đại

Gỗ có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như tấm ván ngang, tấm ván lợp hoặc tấm gỗ ép. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với mặt tiền ngôi nhà khi ốp gỗ. Tuy nhiên, là một vật liệu tự nhiên, gỗ đòi hỏi việc bảo trì thường xuyên và tỉ mỉ.

5. Gạch ốp tường mặt tiền đẹp bằng tấm kim loại

Tấm ốp kim loại có thể mang lại vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại cho ngôi nhà. Thông thường nhất, thép hoặc nhôm được sử dụng để ốp kim loại và có thể được sử dụng với nhiều màu sắc và lớp hoàn thiện khác nhau như mặt tráng gương, hay đục lỗ,…

Tấm kim loại sẽ đem tới diện mạo mới mẻ cho mặt tiền ngôi nhà
Tấm kim loại sẽ đem tới diện mạo mới mẻ cho mặt tiền ngôi nhà

Hệ thống tấm ốp kim loại này bền, chắc, chống cháy và cứng cáp. Một loạt các kiểu dáng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng tấm ốp kim loại như tấm ốp phẳng hoặc được gấp xếp cầu kỳ. Ngoài ra, tấm ốp kim loại cũng rất ít phải bảo dưỡng và chống thấm nước cao.

Xây dựng Lạc Việt hy vọng đã đem tới cho bạn những kiến thức hữu ích để lựa chọn được loại gạch ốp tường mặt tiền đẹp cho ngôi nhà mới của mình.

Thông tin liên hệ Xây dựng Lạc Việt

Để được tư vấn tận tâm cũng như nhận báo giá nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Lạc Việt:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status