Dự trù kinh phí xây nhà và các bước chuẩn bị trước khi xây nhà mới

Rất khó để dự trù kinh phí xây nhà mới vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc tính toán này. Quá trình xây nhà cũng rất lâu vì vậy khả năng các chi phí phát sinh thêm là khó tránh khỏi. Tuy nhiên để tránh những sai lầm tốn kém trong quá trình xây dựng, Xây dựng Lạc Việt sẽ giúp bạn lập kế hoạch dự trù kinh phí xây nhà và chuẩn bị các bước quan trọng trước khi xây nhà dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chúng tôi. 

Dự trù kinh phí xây nhà - băn khoăn của nhiều người trước khi xây nhà
Dự trù kinh phí xây nhà – băn khoăn của nhiều người trước khi xây nhà

Dự trù kinh phí xây nhà của bạn

Hãy bắt đầu xem xét ngân sách ngay từ khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc xây dựng ngôi nhà của mình. Lên kế hoạch về số tiền bạn có thể đủ khả năng chi tiêu và chi phí xây dựng thực tế một ngôi nhà mới. Giai đoạn lập ngân sách này đòi hỏi bạn phải cân bằng giữa mong muốn của mình với ngân sách thực tế mà bạn có thể xoay sở được.

Rất có thể bạn sẽ cần một khoản vay xây dựng và hay một khoản thế chấp. Vì vậy sẽ không quá sớm nếu bạn tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ tài chính trong trường hợp cần thiết của các ngân hàng uy tín – điều này giúp bạn có thêm ý tưởng xây dựng về số tiền tối đa có thể chi.

Cân bằng giữa ngân sách đang có - và mong muốn lý tưởng ngôi nhà tương lai
Cân bằng giữa ngân sách đang có – và mong muốn lý tưởng ngôi nhà tương lai

Đồng thời, giai đoạn đầu này bao gồm việc xem xét các yếu tố khác nhau của ngôi nhà mới: bao gồm đất đai, kiến ​​trúc sư, nhà thầu xây dựng sẽ quản lý dự án, vật liệu xây dựng, thiết bị và tính năng nội thất…

Đây là một quá trình phức tạp, tốn nhiều thời gian và thực sự nên bắt đầu nhiều tháng trước khi bắt đầu xây dựng. Không có gì lạ khi bạn phải mất tới hai năm để nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề trước khi bạn ký hợp đồng xây dựng với công ty xây dựng nhà trọn gói.

Mẹo lập dự trù kinh phí xây nhà

  • Lập kế hoạch cho việc vượt quá chi phí. 

Hầu như tất cả các dịch vụ xây dựng đều kết thúc với chi phí cao hơn so với kế hoạch ban đầu. Điều này thường xảy ra do chi phí vật liệu xây dựng thay đổi, hoặc do những thay đổi mà bạn yêu cầu trong giai đoạn thiết kế và xây dựng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một khoản dự trù nhất định cho ngân sách của mình để tránh vỡ kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu sau khi hoàn thiện ngôi nhà.

Xây nhà luôn cần hơn số tiền mà bạn tính toán ban đầu
Xây nhà luôn cần hơn số tiền mà bạn tính toán ban đầu
  • Nhận ít nhất ba hồ sơ dự thầu để tham khảo.

Phần lớn chi phí xây nhà là số tiền bạn sẽ trả cho một nhà thầu tổng – người sẽ quản lý tất cả các nhân công, và quá trình thi công hoàn thiện nhà.

Vì vậy cần so sánh và tính toán kỹ lưỡng về hồ sơ năng lực của càng nhiều nhà thầu càng tốt. Quá trình này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về xây dựng cũng như các mức ngân sách cụ thể hơn.

  • Tìm hiểu về các vật liệu quan trọng và xem xét chi phí

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vật liệu xây dựng, thiết bị và chức năng thiết kế của ngôi nhà. Vì vậy hãy tìm hiểu về cấu trúc ngôi nhà và những khu vực hay công năng mà bạn quan tâm.

Ví dụ: nếu bạn yêu thích mặt bàn bếp bằng đá granit , hãy lưu ý điều này ngay bây giờ và thông báo cho nhà thầu để họ có thể tính toán chính xác từ sớm.

Tính toán về phí phát sinh khi hoàn thiện nhà mới

Nếu là lần đầu tiên xây nhà thì bạn hoàn toàn sẽ giật mình khi biết được những chi phí phát sinh không tính toán được trước lớn tới mức nào. 

Hoàn thiện nhà sau khi xây cũng sẽ ngốn của bạn một khoản chi không nhỏ
Hoàn thiện nhà sau khi xây cũng sẽ ngốn của bạn một khoản chi không nhỏ

Có rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu để ngôi nhà hoàn thiện như:đồ nội thất, thiết bị điện tử, bãi cỏ và sân vườn, phương pháp chống thấm hay hệ thống đường truyền tải điện mạng… và tùy theo chất lượng, kiểu dáng nhất định mà chúng sẽ gây bất ngờ về chi phí tăng thêm để hoàn thiện ngôi nhà.

Các bước chuẩn bị khi xây nhà mới

Sau khi tính toán xong chi phí xây dựng, bạn cần thực hiện các bước tiếp theo để đi tới một hợp đồng xây nhà thực thế.

Lựa chọn sơ đồ nhà

Nhiều ngôi nhà mới được xây dựng bằng cách sử dụng bản vẽ từ công trình khác hay trên internet. Việc tìm kiếm sơ đồ nhà phù hợp có thể mất một thời gian. Nhưng nếu bạn muốn nhanh và chuyên nghiệp hơn thì hãy tìm tới một đơn vị chuyên về thiết kế kiến trúc. Tại Xây dựng Lạc Việt – các ý  tưởng và mong muốn của bạn về ngôi nhà sẽ được kiến trúc sư phác thảo qua hình vẽ 2D và 3D dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi.

TIm hiểu về hình dáng, công nắng cho căn nhà mơ ước của bạn
TIm hiểu về hình dáng, công nắng cho căn nhà mơ ước của bạn

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tính toán tới hướng nhà đón gió và ánh sáng, hay hướng phong thủy để đem tới tài lộc cho gia đình sau này.

Lựa chọn công ty Xây nhà trọn gói uy tín

Sau khi dự trù kinh phí xây nhà, địa điểm xây dựng và thiết kế nhà được chọn, bây giờ bạn hãy đi tìm một công ty xây nhà trọn gói uy tín. 

Đơn vị xây nhà sẽ hỗ trợ bạn từ khâu tư vấn, thiết kế, tới cung cấp nhân lực thi công, giám sát và hoàn thiện nhà. Một số đơn vị như Xây dựng Lạc Việt còn cung cấp thêm dịch vụ thiết kế và hoàn thiện nội thất cho gia đình bạn.

Một công ty xây dựng uy tín sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị này
Một công ty xây dựng uy tín sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị này

Một công ty xây nhà trọn gói uy tín sẽ đảm bảo thực hiện các công việc rõ ràng, minh bạch. Đồng thời sự thấu hiểu khách hàng và sự phù hợp đồng điệu về phong cách thiết kế và xây dựng nhà giữa chủ nhà và nhà thầu cũng là yếu tố quan trọng quyết định diện mạo ngôi nhà của bạn.

Đàm phán hợp đồng xây dựng nhà

Việc đàm phán và hợp tác xây dựng phải được thông văn bản nhất định với điều khoản rõ ràng và có xác nhận của cả hai bên. Điều này có nghĩa bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng hợp đồng xây nhà và hiểu hết các nội dung trước khi đặt bút ký.

Hợp đồng xây dựng nhà là điều bạn không nên bỏ qua
Hợp đồng xây dựng nhà là điều bạn không nên bỏ qua

Điều quan trọng nào của hợp đồng xây dựng? Hợp đồng xây dựng ngôi nhà mới sẽ mô tả chi tiết dự án và bao gồm danh sách tất cả các thông số kỹ thuật của ngôi nhà. Nếu không có thông số kỹ thuật chi tiết, ngôi nhà của bạn có thể sẽ được xây dựng bằng vật liệu không đảm bảo với chi phí rẻ hơn.

Cuối cùng, hãy nhớ sửa đổi hợp đồng sau này nếu bạn hoặc nhà thầu của bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với dự án.

Cuối cùng, hãy đưa ra quyết định có hay không xây một ngôi nhà mới ở thời điểm này

Sau khi trải qua các giai đoạn thú vị để chuẩn bị xây nhà. Cuối cùng bạn cần đưa ra quyết định xây nhà trong thời điểm này hay là không?  và đây là quyết định của bạn.

Nhưng nếu tất cả các yếu tố trên đều phù hợp và hoàn hảo với mong muốn của bạn và gia đình thì không có lý do nào để trì hoãn việc xây dựng một ngôi nhà mới đảm bảo đời sống tốt hơn cho cả gia đình.

Xây nhà là việc lớn - nhưng hãy bắt đầu từ những điều nhỏ
Xây nhà là việc lớn – nhưng hãy bắt đầu từ những điều nhỏ

Với bài viết này, Xây dựng Lạc Việt chúc bạn sẽ sớm có được ngôi nhà mơ ước, và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trước khi quyết định xây nhà.

Thông tin liên hệ Xây dựng Lạc Việt

Để được tư vấn tận tâm cũng như nhận báo giá nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Lạc Việt:

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status