0
(0)

Phòng tắm là một phần thiết yếu của mọi ngôi nhà, vì vậy việc thiết kế phòng tắm đẹp, thông minh và thú vị luôn là một bài toán cần nhiều thời gian. 

Phòng tắm là một phần thiết yếu của mọi ngôi nhà.
Phòng tắm – phần thiết yếu của mọi ngôi nhà.

Thường thì chúng ta cho rằng việc thiết kế phòng tắm chỉ là lựa chọn một số loại gạch lát kết hợp với màu sắc của căn phòng và lắp đặt các thiết bị là xong. Tuy nhiên chúng tôi luôn nghĩ đến việc lập kế hoạch và thiết kế phòng tắm phù hợp, coi đây như một phần của nội thất. Thực tế cho thấy việc thiếu hiểu biết đối với phòng tắm gây ra các vấn đề trong việc sử dụng tương lai khá nghiêm trọng.

Vì vậy, trong bài viết này, Xây dựng Lạc Việt sẽ chia sẻ về những cách khác nhau để chúng ta có thể lập kế hoạch thiết kế phòng tắm của mình và một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải là gì. Dù là không gian phòng tắm nhỏ hay lớn, chúng ta đều có rất nhiều lựa chọn để thiết kế và làm cho chúng trở nên thẩm mỹ như những không gian khác trong nhà.

Mẹo thiết kế phòng tắm đẹp

Phân chia các khu vực

Điều đầu tiên bạn phải làm ở giai đoạn lập kế hoạch cho phòng tắm là phân chia các khu vực hợp lý. Phòng tắm có khu vực ướt và khu vực khô, khu vực ướt chủ yếu là nơi có vòi hoa sen và phần còn lại là khu vực khô. 

Phân chia các khu vực hợp lý
Phân chia các khu vực hợp lý

Có nhiều cách để phân chia hai khu vực này, chẳng hạn như nếu bạn có một phòng tắm nhỏ hoặc có kích thước trung bình, bạn có thể sử dụng kính trong để phân chia khu vực tắm hoặc một tấm rèm, bằng cách này trực quan phòng tắm sẽ trông lớn hơn.

Đối với các phòng tắm lớn hơn, bạn có thể sáng tạo với không gian như có thể phân chia các tầng và tạo ra một khu vực tắm vòi sen mở với một bồn tắm lớn, sử dụng các màu sắc khác nhau và sàn lát khác nhau ở cả hai khu vực.

Sử dụng tủ / kệ thông minh

Khi diện tích phòng tắm hạn chế, việc đặt những chiếc kệ lớn hơn để lưu trữ không phải là một lựa chọn phù hợp. Thay vào đó bạn có thể đặt những chiếc kệ mini vừa vặn bên dưới bồn rửa hoặc bên cạnh khu vực khô hoặc ở các khu vực cao hơn. Để lưu trữ đồ dùng trong phòng tắm một các thông minh và đẹp mắt, Xây dựng Lạc Việt chia sẻ một số lựa chọn sau:

  • Thanh lưu trữ

Thang trữ đồ thông minh - thẩm mỹ
Thanh trữ đồ thông minh – thẩm mỹ

Bạn có thể lắp đặt những tấm thanh gỗ này khi không gian sàn bị hạn chế, bạn có thể chỉ cần lắp đặt chúng với sự hỗ trợ vào một đầu trên tường và sử dụng nó để giữ giỏ đồ, khăn tắm, phụ kiện và thậm chí cả cây trồng. Đây rõ ràng là một giải pháp thông minh.

  • Kệ trên bồn rửa

Chúng ta thường thấy kệ dưới bồn rửa trong phòng tắm nhưng chúng ta thậm chí có thể lắp những giá này trên bồn rửa và cố định nó vào tường. Kệ có thể bằng gỗ hoặc kim loại. Điều này cũng cho phép bạn đặt các vật dụng của mình một cách an toàn như cuộn giấy vệ sinh,  tinh dầu và một số đồ vật khác thường xuyên sử dụng.

Tận dụng khu vực dưới bồn rửa mặt làm nơi cất trữ
Tận dụng khu vực dưới bồn rửa mặt làm nơi cất trữ

Xu hướng thiết kế phòng tắm đẹp trên thế giới

Để tiếp tục, chúng ta hãy nói về một số xu hướng phòng tắm hiện đại phải có nếu bạn muốn làm cho phòng tắm của bạn trông sạch sẽ, thẩm mỹ và hiện đại.

Sử dụng gạch men mờ

Có rất nhiều loại gạch với màu sắc phong phú để bạn lựa chọn
Có rất nhiều loại gạch với màu sắc phong phú để bạn lựa chọn
Màu gạch giả bên tông là xu hướng "hot hit" thời gian gần đây
Màu gạch giả bên tông là xu hướng “hot hit” thời gian gần đây

Đã qua rồi cái thời chúng ta sử dụng gạch bóng điển hình lát phòng tắm không có gì mới mẻ và thẩm mỹ. Mặc dù lớp gạch bóng có những ưu điểm riêng, nhưng gạch men mờ đang là xu hướng nhờ có độ bám tốt hơn hoàn toàn phù hợp để lát sàn tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt.  Gạch men mờ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tạo ra một cái nhìn tự nhiên và mộc mạc trong phòng tắm của mình. Gạch men mờ có rất nhiều loại và màu sắc như xi măng, đá, hiệu ứng bằng gỗ. Trong phòng tắm sử dụng gạch men mờ có màu trung tính được khuyến khích hoặc bạn có thể sử dụng các màu tối hơn một chút như màu nâu, màu trầm nhưng tường nên có màu trung tính.

Đá lát tự nhiên cũng được sử dụng phổ biến trong trong thiết kế phòng tắm cao cấp
Đá lát tự nhiên cũng được sử dụng phổ biến trong trong thiết kế phòng tắm cao cấp

Sử dụng nội thất – vật dụng sáng tạo

Đồ đạc phòng tắm không chỉ là những vật dụng cần thiết mà giờ đây có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đó là một cách hoàn hảo để thêm yếu tố sang trọng trong không gian phòng tắm của bạn và làm cho phòng tắm của bạn nổi bật hơn so với những không gian chúng ta thường thấy. Những chi tiết nhỏ này mang lại cho không gian diện mạo thu hút. Hãy để chúng tôi cho bạn xem sự biến hoá này như thế nào:

  • Nếu bạn có một phòng tắm toàn màu trắng thì hãy cố gắng sử dụng những đồ đạc này bằng màu trầm ấm hơn để làm nổi bật những yếu tố đó.

Phối màu nổi bật bằng các nội thất làm từ gỗ công nghiệp
Phối màu nổi bật bằng các nội thất làm từ gỗ công nghiệp
  • Gương tròn đang là xu hướng của những năm gần đây. Những chiếc gương lớn nhỏ hình chữ nhật trong phòng tắm là xu hướng từ xa xưa và đã đến lúc bạn nên loại bỏ chúng. Gương tròn phá vỡ sự cứng nhắc của không gian và tạo ra một cái nhìn rất sang trọng và hiện đại cho phòng tắm của bạn.  rabanj có thể thêm đèn chạy dọc khung gương để tạo thêm hiệu ứng.

Gương tròn tạo nên nét cổ kính - retro cho không gian
Gương tròn tạo nên nét cổ kính – retro cho không gian
  • Cây xanh và cảnh quan: Như chúng ta đã biết, cây xanh giờ đây không chỉ giới hạn ở bên ngoài vườn mà còn ở cả nội thất. Phòng tắm cũng là một trong những không gian mà bạn có thể trang trí bằng những chậu cây đẹp ở góc phòng hoặc trên kệ. Hãy lựa chọn các loại cây nội thất không cần nhiều ánh sáng mặt trời, ngoài ra bạn có thể thiết kế sàn trong khu vực tắm bằng cát và đá cuội để tạo ra một cảnh quan hoàn toàn tự nhiên thậm chí trông có thể giống như một khu rừng.

Cây xanh - tranh ảnh mang tới sức hút nghệ thuật cho phòng tắm của bạn
Cây xanh – tranh ảnh mang tới sức hút nghệ thuật cho phòng tắm của bạn

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng tắm đẹp

  • Không lên kế hoạch và xem nhẹ tầm quan trọng của thiết kế phòng tắm

Như đã đề cập trước đó, việc lập kế hoạch cho một phòng tắm cũng quan trọng như các phòng khác trong nhà nếu chúng không được lập kế hoạch đúng cách, chúng có thể gây ra một số vấn đề lớn trong tương lai.

Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của thiết kế phòng tắm
Đừng xem nhẹ tầm quan trọng của thiết kế phòng tắm
  • Sắp xếp thiếu tổ chức

Thông thường, để lưu trữ nhiều đồ đạc trong phòng tắm, chúng ta lắp đặt nội thất một cách mù quáng, chọn kệ không phù hợp với kích thước của phòng tắm, tất cả những điều này cuối cùng khiến nó trông lộn xộn và không có tổ chức.

Sắp xếp đồ đạc một cách có tổ chức
Sắp xếp đồ đạc một cách có tổ chức
  • Lựa chọn màu sắc không phù hợp

Duy trì một chủ đề màu sắc trong phòng tắm cũng rất quan trọng. Ví dụ như nếu chọn gạch ốp tường màu tối cho phòng tắm nhỏ sẽ khiến tổng thể trông buồn tẻ và lạc lõng. Hay bạn chỉ trung thành với một màu sắc cũng sẽ khiến phòng tắm trông nhàm chán. Bạn cần thử nghiệm nên bạn phải thử hợp các phụ kiện, kệ đồ đạc, vật dụng khác… để đạt được kiểu dáng và màu sắc hoàn hảo nhất.

Lựa chọn màu sắc cảnh quan mà bạn yêu thích
Lựa chọn màu sắc cảnh quan mà bạn yêu thích

Thông tin liên hệ Xây dựng Lạc Việt

Để được tư vấn tận tâm cũng như nhận báo giá nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Lạc Việt:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Trả lời

đóng menu