Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ – Ưu và nhược điểm khi cải tạo

Ngay cả khi ngôi nhà của bạn hoàn hảo thì theo thời gian cũng sẽ dần bị xuống cấp, và để duy trì chất lượng nơi ở, chúng ta phải thường xuyên cải tạo nhà cũ một cách chính xác và kịp thời.

Đừng quên cải tạo nhà cũ một cách chính xác và kịp thời
Đừng quên cải tạo nhà cũ một cách chính xác và kịp thời

Là một nhà thầu Xây dựng, đã tiến hành thi công và hoàn thiện nhiều hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà. Vì vậy hơn ai hết Xây dựng Lạc Việt hiểu và muốn chia sẻ với các gia chủ về Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ. Đặc biệt là những gia đình đang có điều kiện sống không đảm bảo.

Khi nào nên cải tạo lại nhà cũ?

Cũng như con người, các cấu trúc hình thành nên ngôi nhà của bạn cũng có một tuổi thọ nhất định. Và đương nhiên, sau một thời gian nhất định, cấu trúc nhà sẽ dần xuống cấp cho tới khi không thể tiếp tục sử dụng.

Ví dụ: Sơn ngoại thất thường có độ bền từ 7 tới 10 năm, sơn nội thất là 10 tới 12 năm. Hệ thống chống thấm sẽ làm việc tốt trong 10 năm…

Xác định chính xác thời điểm cần cải tạo nhà cũ
Xác định chính xác thời điểm cần cải tạo nhà cũ

Và dưới đây là những trường hợp Lạc Việt khuyến khích bạn nên thực hiện cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà của mình:

  • Khi tổng số phòng trong ngôi nhà hiện nay ít đi vì quy mô gia đình ngày càng tăng.

  • Khi bạn cần thêm một phòng / các khu vực phục vụ tiện ích như học tập, giải trí nhưng không có trong kế hoạch trước đây. Tuy nhiên vì các lý do tài chính hoặc vị trí mà bạn không muốn chuyển qua một ngôi nhà lớn hơn. Khi bạn sắp hết dung lượng Bộ nhớ.

  • Khi bạn muốn đầu tư bằng cách cho thuê lại nhà hoặc bán chúng đi.

  • Khi nhà bếp / phòng tắm cần được thay đổi toàn bộ. Bạn cần thêm các thiết bị / đồ đạc mới nhất vì thiết kế đã trở nên quá lỗi thời.

  • Khi ngôi nhà cũ của bạn có dấu hiệu nghiêm trọng và sự an toàn của gia đình đang bị đe dọa. Sẽ cần thực hiện các công việc bao gồm: sửa chữa, trang bị thêm cấu trúc, sửa chữa hệ thống ống nước và điện, v.v. để tăng tuổi thọ hữu ích của tòa nhà.

Đảm bảo sự an toàn cho gia đình là lý do quan trọng nhất để tiến hành cải tạo nhà
Đảm bảo sự an toàn cho gia đình là lý do quan trọng nhất để tiến hành cải tạo nhà

Cải tạo nhà đang trở nên cực kỳ phổ biến những ngày này vì chúng mang đến cho gia đình một một trải nghiệm mới mẻ và tiện nghi hơn. Đơn vị xây dựng sẽ thực hiện các thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn mà không cần phải chi số tiền lớn để chuyển đến một nơi ở mới hay đập đi xây lại toàn bộ ngôi nhà.

Ưu điểm khi cải tạo nhà cũ

Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà chúng ta đưa ra quyết định cải tạo nhà. Tuy nhiên, có thể thấy rằng cải tạo nhà cũ có nhiều ưu điểm so với các phương án khác như xây mới hoàn toàn hay chuyển nơi ở.

1. Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

So với việc xây mới hoàn toàn, sửa nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn
So với việc xây mới hoàn toàn, sửa nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

 

So với việc xây mới, cải tạo nhà thường xuyên và kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể khi giữa lại các cấu trúc cố định, kiên cố của ngôi nhà.

Tùy vào quy mô cải tạo của nhà bạn mà sẽ có chi phí khác nhau. Tuy nhiên việc cải tạo hệ thống điện, nước, chống thấm, sơn càng được thực hiện kịp thời thì sẽ tránh được sự xuống cấp nhanh chóng.

Khi thực hiện cải tạo, bạn vẫn có thể ở trong chính ngôi nhà và theo dõi quy trình cải tạo. Điều này chắc chắn tiết kiệm thời gian và công sức hơn việc bạn phải chuyển qua nơi ở mới để chờ nhà mới được xây lại.

2. Giữ lại được nét thân thuộc của ngôi nhà, không làm xáo trộn không gian sinh hoạt

Những ngôi nhà luôn gắn với kỷ niệm và hoài bão. Ngay cả khi ngôi nhà xuống cấp và cần cải tạo thì vẫn sẽ có nhiều khu vực được thiết kế thông minh, thẩm mỹ và thoải mái khi sinh sống.

Khi bạn cải tạo, những điều tuyệt vời vốn có của ngôi nhà không biến mất mà sẽ càng được tô điểm rõ nét hơn.

Cải tạo nhà không làm xáo trộn không gian sinh hoạt
Cải tạo nhà không làm xáo trộn không gian sinh hoạt

3. Tạo thêm trải nghiệm mới, tiện nghi và nâng cao chất lượng sống – tăng thêm giá trị cho ngôi nhà

Phải chắc chắn rằng, sau khi tiến hành cải tạo nhà, chi phí bạn nhận được khi cho thuê nhà hay bán nhà sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí nếu việc cải tạo diễn ra thuận lợi thì giá trị đem lại cho ngôi nhà có thể gấp nhiều lần chi phí cải tạo vừa xong.

Nếu bạn không có ý định đầu tư và kinh doanh trong ngôi nhà của mình. Thì chắc chắn việc cải tạo sẽ loại bỏ hoàn toàn những bất tiện trước đây trong nhà và nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ sự tiện nghi.

Sửa nhà tạo nên trải nghiệm mới trong chính ngôi nhà thân thuộc
Sửa nhà tạo nên trải nghiệm mới trong chính ngôi nhà thân thuộc

Nhược điểm khi cải tạo nhà cũ

1. Quá trình cải tạo nhà gây ra những bất tiện cho gia đình

Như mọi người đều biết, quá trình cải tạo nhà thường gắn liền với những sự phiền toái như: tiếng ồn, bụi bặm, mùi hôi…

Vì vậy, nhiều gia đình đã sai lầm khi ngần ngại chuyện cải tạo mà khiến tình trạng ngôi nhà ngày một xuống cấp hơn.

2. Không phải lúc nào nhà cũng có thể cải tạo được

Quyết định ngôi nhà có thể cải tạo được không một phần phải căn cứ vào tình trạng ngôi nhà hiện tại. Nếu quy mô cải tạo lớn và phức tạp chúng tôi cần xem xét nền móng của ngôi nhà. Nếu khả năng chịu tải tốt thì quá trình cải tạo sẽ được diễn ra, và ngược lại.

Phải xem xét kỹ càng ngôi nhà cũ của bạn để quyết định việc có thể cải tạo hay không?
Phải xem xét kỹ càng ngôi nhà cũ của bạn để quyết định việc có thể cải tạo hay không?

Lời khuyên cho gia chủ khi cải tạo nhà cũ

Để ngôi nhà luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất, bạn cần tiến hành cải tạo thường xuyên khi nhận thấy những dấu hiệu đáng ngờ.

Đầu tiên, các tính năng chính như hệ thống ống nước, chống thấm và điện phải được theo dõi và bảo dưỡng thường xuyên. Chúng không chỉ cần thiết cho cuộc sống thoải mái mà còn có thể rất tốn kém để cải tạo, nếu bị bỏ quên lâu ngày.

Thứ hai, đối với mục đích có thêm phòng sau khi cải tạo một nhu cầu chung cho những người đang cải tạo là có thêm một phòng. Bạn sẽ cần phải xây thêm tầng hoặc mở rộng thì hãy quyết định trước khi xem xét kỹ nền móng ngôi nhà.

Đơn vị xây dựng uy tín sẽ giúp bạn loại bỏ những sai sót khi cải tạo nhà
Đơn vị xây dựng uy tín sẽ giúp bạn loại bỏ những sai sót khi cải tạo nhà

Cuối cùng, hãy tiến hành cải tạo kịp thời và lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín cho công cuộc đổi mới ngôi nhà của mình. Ngay khi có dấu hiệu xuống cấp bạn cần nhanh chóng tiến hành cải tạo để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Thông tin liên hệ Xây dựng Lạc Việt

Để được tư vấn khảo sát sửa chữa, cải tạo nhà cũ tận tâm cũng như nhận báo giá nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Lạc Việt:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status