Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh khi xây mới

Trước khi xây nhà, chúng ta nên tìm hiểu về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để không lặp lại những sai lầm của nhiều ngôi nhà khác, đồng thời rước tài lộc may mắn về cho gia chủ.

Không được xem nhẹ phong thủy trước khi xây nhà
Không được xem nhẹ phong thủy trước khi xây nhà

Điều này thật sự không đơn giản, nhưng có một số điều cơ bản kiêng kỵ trong phong thủy mà bạn có thể tránh được. Bạn có thể cố gắng hết sức để tìm một nơi có bố cục phong thủy tối ưu hơn bằng cách làm theo những hướng dẫn dưới đây. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn đang ở một ngôi nhà có phong thủy không tốt, đừng hoảng sợ! Luôn có những điều bạn có thể làm để điều chỉnh không gian hiện tại của mình cho phong thủy tốt hơn.

Dưới đây Xây dựng Lạc Việt gửi tới bạn tám đặc điểm cho những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh.

1. Cửa và cổng nhà bị ẩn khi nhìn từ ngoài vào

Cửa trước của ngôi nhà của bạn là cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Chính thông qua cánh cửa phía trước mà năng lượng và cơ hội đến với cuộc sống của gia đình bạn. Khi bạn không thể nhìn thấy cửa trước từ đường phố, điều này có nghĩa là có những cơ hội bị bỏ lỡ hoặc năng lượng tích cực không thể tìm thấy ở ngôi nhà.

Hãy làm cho khách tới nhà dễ tìm thấy nhà bạn
Hãy làm cho khách tới nhà dễ tìm thấy nhà bạn

Đây là một ví dụ đơn giản: hãy tưởng tượng rằng bạn là một vị khách đến thăm nhà lần đầu tiên. Bạn không thể thể tìm thấy số nhà và lối vào một cách dễ dàng? Nếu như vậy, năng lượng và cơ hội cũng không thể có được.

Nếu cửa trước của bạn bị ẩn, hãy cố gắng hết sức để cải thiện khả năng hiển thị. Bạn có thể làm điều này với biển báo dễ nhận thấy, chẳng hạn như biển báo sáng bao gồm số nhà của bạn, hoặc bằng cách thay đổi cảnh quan để loại bỏ chướng ngại vật chắn trước cửa.

2. Cửa trước căn chỉnh thẳng hàng với cửa sau

Khi cửa trước thẳng hàng với cửa sau, điều này có nghĩa là khí, hay năng lượng , đi thẳng vào và ra khỏi nhà mà không ở bên trong. Mục tiêu của phong thủy là để khí tích tụ và tu dưỡng bên trong nhà, chứ không phải chảy thẳng ra ngoài.

Cửa trước và cửa sau nhà không nên thẳng hàng với nhau
Cửa trước và cửa sau nhà không nên thẳng hàng với nhau

Một cách đơn giản để cải thiện tính năng thiết kế này một cách mạnh mẽ là đặt một thứ gì đó ở giữa cửa trước và cửa sau. Bạn có thể sử dụng bàn ghế, vách ngăn phòng hoặc quả cầu pha lê phong thủy. Điều này sẽ giúp phân tán khí khi nó đi vào nhà của bạn và giữ cho nó không tràn ra ngoài quá nhanh.

3. Cầu thang đối diện với cửa trước là những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Tương tự như cửa trước thẳng hàng với cửa sau, cầu thang đối diện với cửa trước khiến khí đi thẳng lên cầu thang thay vì tụ vào các khu vực chính của ngôi nhà. Điều này cũng có nghĩa là khí đi vào nhà một cách quá nhanh.

Tránh thiết kế cầu thang thẳng với cửa nhà
Tránh thiết kế cầu thang thẳng với cửa nhà

Điều chỉnh cho bố cục này cũng tương tự như ở trên. Bạn có thể đặt quả cầu pha lê phong thủy ở giữa cửa và cầu thang để phân tán và làm chậm vận khí. Hoặc bạn cũng có thể đặt một số tác phẩm nghệ thuật, hoa tươi, hoặc một vật đẹp ở bên cạnh cầu thang để chuyển hướng đi của khí.

4. Cửa phòng tắm đối diện với cửa trước

Nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào nhà là phòng tắm, điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho những người sống ở đó. Có thể có một năng lượng thoát được tạo ra trong phòng tắm qua cống rãnh và nước chảy. Điều này có thể làm tiêu hao nguyên khí và ảnh hưởng đến năng lượng tích cực vào nhà của bạn.

Cửa phòng tắm đối diện với cửa nhà sẽ làm thất thoát khí trong nhà
Cửa phòng tắm đối diện với cửa nhà sẽ làm thất thoát khí trong nhà 

Có thể cải thiện cửa phòng tắm đối diện với cửa trước bằng cách đặt một tấm rèm giữa cửa và lối vào phòng tắm, để phân tán khí và ngăn cản khí thoát ra ngoài nhanh chóng. Một lựa chọn khác là đặt hệ kệ tủ trang trí để chuyển hướng nguyên khí.

5. Cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà được biết đến trong phong thủy là “tài khí”, có liên quan đến sức khỏe tổng thể và sự an lành. Vì nằm ở trung tâm nên tiếp xúc với mọi khu vực khác của bản đồ bát quái phong thủy. Điều này có nghĩa là khu vực trung tâm ngôi nhà ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. 

Cầu thng ở trung tâm ngôi nhà khiến cho năng lượng chảy quá nhanh vào nhà theo phong thủy
Cầu thng ở trung tâm ngôi nhà khiến cho năng lượng chảy quá nhanh vào nhà theo phong thủy

Khi có một cầu thang trong trung tâm ngôi nhà, tất cả chuyển động lên xuống của có thể không ổn định. 

Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách thêm thực vật như cây cối hay bình hoa để thêm nhiều khí khỏe mạnh, và nâng cao năng lượng cho không gian khu vực trung tâm này. Hoặc một lựa chọn khác là ổn định bằng một vật nặng lớn như một bức tượng trước khu vực cầu thang.

6. Phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà

Một lần nữa, vì vận khí ở trung tâm ngôi nhà của bạn và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Phòng tắm có thể là nơi tiêu hao năng lượng của ngôi nhà vì vậy không lý tưởng nếu đặt phòng tắm ở khu vực trung tâm.

Phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà cũng khiến nguyên khí chảy ra ngoài qua cống rãnh
Phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà cũng khiến nguyên khí chảy ra ngoài qua cống rãnh

 

Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao năng lượng trong vận khí bằng cách thêm thực vật. Cây cối cũng đại diện cho hành Mộc, sẽ giúp lấy một phần năng lượng nước chảy xuống trong phòng tắm – giống như cây hút nước từ đất. Nếu ngôi nhà của bạn không có bất kỳ cửa sổ nào trong phòng tắm, bạn có thể trưng bày một tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh cây xanh. Cuối cùng, việc lựa chọn di chuyển khu vực phòng tắm này là tốt nhất!

7. Phòng ngủ ở phía trên nhà gửi xe

Theo phong thủy, tốt nhất là không nên đặt phòng ngủ trên ga ra, bởi vì sự di chuyển quá nhiều trên phòng ngủ có thể tạo ra sự bất ổn. Tuy nhiên nếu là phòng ngủ của khách thì sẽ gặp quá nhiều vấn đề.

Nếu bạn có thể, lựa chọn tốt nhất là chuyển đến một phòng ngủ khác ở vị trí tối ưu hơn. Nếu không thể, bạn cũng có thể thêm cây xanh để có thêm sức sống và năng lượng.

8. Hành lang quá dài và hẹp là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Khi có một hành lang dài và hẹp, khí có thể tràn vào nhà một cách quá nhanh. Lý tưởng nhất là bạn muốn nó di chuyển và trôi chảy.

Hành lang dài và hẹp cũng không được ưu tiên trong phong thủy
Hành lang dài và hẹp cũng không được ưu tiên trong phong thủy

Để hóa giải điều kiêng kỵ này, bạn có thể treo quả cầu pha lê phong thủy trên trần hành lang. Hoặc bạn cũng có thể thử đặt các tác phẩm nghệ thuật và các vật dụng trang trí khác một cách chiến lược dọc theo hành lang để mọi người khách tới chơi nhà sẽ dừng lại và thưởng thức con đường một cách chậm rãi.

Thông tin liên hệ Xây dựng Lạc Việt

Để được tư vấn tận tâm cũng như nhận báo giá nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG LẠC VIỆT – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Lạc Việt:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status