Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty Xây Dựng

Xu hướng khởi nghiệp bằng việc thành lập công ty xây dựng hiện nay tại Việt Nam đang được nhiều người lựa chọn. Bởi nhu cầu xây dựng công trình nhà ở, toà nhà, xây dựng nhà phố, nhà xưởng, cầu đường… đang ngày càng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị hoá, hiện đại hoá đất nước. Chính vì vậy mà ngành xây dựng rất được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Đặt biệt đối với những người đang có ý định mở công ty xây dựng riêng cho mình. Tạo tiền đề cho sự phát triển bản thân đối với những bạn trẻ đã và đang theo đuổi ngành xây dựng.

Thành Lập Cty Xây Dựng Trọn Gói Tại TP.HCM
Thành Lập Công ty Xây Dựng Trọn Gói Tại TP.HCM

Danh mục ngành nghề khi thành lập công ty xây dựng

Các ngành nghề cần thiết khi đăng ký thành lập công ty xây dựng tại Sở Kế Hoạch & Đầu tư.

4101 Xây dựng nhà để ở
4102 Xây dựng nhà không để ở
4211 Xây dựng công trình đường sắt
4212 Xây dựng công trình đường bộ
4221 Xây dựng công trình điện
4222 Xây dựng công trình cấp, thoát nước
4223 Xây dựng công trình viễn thông, thông tin liên lạc
4229 Xây dựng công trình công ích khác
4291 Xây dựng công trình thủy
4292 Xây dựng công trình khai khoáng
4293 Xây dựng công trình chế biến, chế tạo
4299 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác
4311 Phá dỡ
4312 Chuẩn bị mặt bằng
4321 Lắp đặt hệ thống điện
4322 Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống sưởi và điều hoà không khí
4329 Lắp đặt hệ thống xây dựng khác
4330 Hoàn thiện công trình xây dựng
4390 Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Xây Dựng

Ngành nghề xây dựng là một trong những loại hình kinh doanh có điều kiện. Vì vậy trước khi thành lập doanh nghiệp xây dựng cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

1. Đối Với Người Thành Lập:

 • Người thành lập doanh nghiệp xây dựng phải từ 18 tuổi trở lên và có đủ trách nhiệm và hành vi dân sự đối với ngành nghề thực hiện đăng ký kinh doanh.
 • Người có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp độ công trình xây dựng.
 • Đối với chỉ huy trưởng phải có chứng chỉ hành nghề thi công và năng lực trình độ phù hợp.
 • Phải có đầy đủ trang thiết bị thi công xây dựng. Đáp ứng các yêu cầu về mặt an toàn kỹ thuật khi thi công.

2. Vốn Điều Lệ Thành Lập Công Ty Xây Dựng

Công ty xây dựng sẽ không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn điều lệ, vốn pháp định. Chính vì vậy, trước khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp không cần chứng minh vốn điều lệ cũng như không bị ràng buộc về vốn pháp định đăng ký. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp không nên đặt số vốn điều lệ quá thấp đối với ngành nghề này. Nếu vốn điều lệ quá thấp, đối tác sẽ cảm thấy không an toàn khi bàn giao các dự án công trình lớn.

Vì vậy, vốn điều lệ khi thành lập công ty xây dựng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy quan sát đối tượng khách hàng mà công ty sẽ hướng đến. Từ đó, lựa chọn số vốn điều lệ tương ứng và hợp lý phù hợp với năng lực của công ty để phát triển.

3. Lựa Chọn Ngành Xây Dựng Chuyên Môn

Việc xác định loại hình xây dựng sẽ rất quan trọng ngay từ ban đầu khi bắt đầu thành lập. Nếu công ty chuyên về xây dựng các công trình nhà ở dân dụng. Theo quy định thì sẽ không yêu cầu hay hạn chế về vốn điều lệ, bằng cấp, kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu công ty thuộc một trong các ngành nghề dưới đây, sẽ cần phải có chứng chỉ năng lực nghiệp vụ ngành xây dựng.

 1. Thực hiện khảo sát các công trình xây dựng lớn có tính quy mô như địa hình, địa chất.
 2. Lập các bảng dự án quy hoạch xây dựng đô thị, nhà nước.
 3. Quản lý các dự án công trình đầu tư xây dựng
 4. Giám sát và thi công xây dựng công trình lớn có chủ đầu tư trong và ngoài nước.
 5. Thiết kế các dự án xây dựng bao gồm: công trình kiến trúc, thiết kế công trình giao thông, nông thôn, cơ sở hạ tầng…v.v

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Xây Dựng

Khi đã có đủ kiến thức và năng lực để thành lập công ty xây dựng. Bạn sẽ bắt đầu tiến hành các nội dung, hồ sơ thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, việc cần quan tâm lúc này là thủ tục pháp lý rất rắc rối và phức tạp. Thậm chí một số chủ doanh nghiệp không có đủ thời gian để tìm hiểu và thực hiện. Nếu bạn đang gặp những khó khăn đó, hãy liên hệ ngay tại Dịch vụ thành lập công ty tại Lạc Việt.

Công ty Dịch Vụ Kế Toán Lạc Việt là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập. Với chi phí thành lập công ty phải chăng và hỗ trợ toàn diện các nội dung cần thiết sau khi thành lập. Đặt biệt là về thành lập công ty xây dựng tại khu vực TP.HCM.

Chúng tôi sẽ tư vẫn và hướng dẫn quy trình thành lập chi tiết và cụ thể nhất. Đồng thời, mọi văn bản, hồ sơ sẽ được chuyên viên tại Lạc Việt thay bạn soạn thảo và đăng ký. Với chi phí bỏ ra chỉ từ 4.990.000đ, quý khách hàng sẽ được thực hiện trọn gói thành lập. Kèm theo đó sẽ được tặng gói kế toán lên đến 3 tháng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế khi thành lập cho hơn 850+ doanh nghiệp lớn, nhỏ tại TP.HCM. Dịch vụ Kế Toán Lạc Việt sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện. Cam kết hoàn thành và bàn giao kết quả thành lập công ty chỉ trong 3 ngày làm việc.

Tham khảo: Bảng giá dịch vụ thành lập công ty

Kế Toán Lạc Việt thực hiện các thủ tục thành lập công ty xây dựng như:

 • Tư vấn về các chứng chỉ hành nghề xây dựng, loại hình xây dựng theo năng lực tương ứng.
 • Thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty.
 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

Rất nhiều người đang có ý định mở công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hôm nay Xây dựng Lạc Việt sẽ mách bạn những nội dung cần thiết để bắt đầu thành lập doanh nghiệp mới.

Đặt tên công ty xây dựng

Tên công ty xây dựng rất quan trọng, cần thể hiện sự liên quan đến lĩnh vực chính của doanh nghiệp. Vì ngành xây dựng có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đòi hỏi kinh nghiệm và công cụ khác nhau. Ví dụ như:

 1. Công ty Thi Công Xây Dựng Nhà Phố
 2. Công ty Xây Dựng Cầu Đường
 3. Công ty Xây Dựng Công Trình Công Ích
 4. Công ty Xây Dựng và Lắp Đặt Thiết Bị
 5. Và rất nhiều loại hình ngành nghề khác

Chọn vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ để thành lập công ty xây dựng dân dụng nên để trên 5 tỷ, vì để vốn điều lệ cao sẽ gây được uy tín và lòng tin với khách hàng. Tương đương với việc chịu trách nhiệm cũng cao hơn nếu xảy ra sự cố công trình. Còn đối với các công ty chuyên về cầu đường và hạ tầng thì vốn điều lệ sẽ phụ thuộc và quy mô công ty, máy móc và các hạng mục công ty dự tính đấu thầu. Nhưng không nên để quá thấp, 10 tỷ là con số phù hợp

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty

Ngoài việc thành lập nên một công ty mới để ra được tờ giấy phép đăng ký kinh doanh, thì còn rất nhiều các nội dung sau khi đi vào hoạt động sẽ cần phải triển khai và báo cáo lên các cơ quan nhà nước. Ví dụ như dịch vụ báo cáo thuế, cân đối doanh thu chi phí, làm thủ tục BHXH cho nhân viên, xuất hóa đơn…. và rất nhiều công việc khác. Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một đơn vị có đủ chuyên môn, nghiệp vụ, tận tâm và giá thành phải chăng để hợp tác lâu dài.

Công ty TNHH Dịch vụ Kế Toán Lạc Việt là một trong những doanh nghiệp có đủ các yếu tố về uy tín, chuyên nghiệp và chi phí rất phải chăng đối với các công ty xây dựng. Bạn có thểm tham khảo qua tại: https://ketoanlacviet.vn/

Lưu ý về thuế và hóa đơn

Trong quá trình hoạt động, bạn cần phải báo cáo thuế thường xuyên theo tháng hoặc theo quý tới Chi cục thuế địa phương. Nếu có doanh thu và có lợi nhuận thì việc đóng thuế tới nhà nước là trách nhiệm của công ty. Nhưng cũng nên cân đối và đưa thêm chi phí chính đáng cho đầu vào, nếu chỉ xuất hóa đơn ra không mà không nhận đầu vào thì bạn sẽ phải đóng thuế ở mức rất cao.

Về việc lập và xuất hóa đơn, hay lấy các hóa đơn đầu vào, doanh nghiệp bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận. Vì Xây dựng Lạc Việt biết lợi nhuận ngành xây dựng rất tốt, nhưng đầu vào lại không có nhiều. Nhân công, công nhân thì làm theo thời vụ, cũng khó đưa vào chi phí của doanh nghiệp. Hãy yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán của bạn cân nhắc tới việc này và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Lời kết

Để làm nghề xây dựng thì không khó, một người thợ lâu năm cũng có thể quán xuyến được công việc trên công trình. Nhưng để thành lập công ty xây dựng, thì đòi hỏi người chủ doanh nghiệp có hiểu biết rộng hơn về pháp lý, quy định của nhà nước. Cùng với việc am hiểu chuyên môn, kết cấu công trình và các vật liệu hoàn thiện cũng như tính toán chi phí và báo giá hợp lý. Nếu bạn có nhiều hơn 1 trong các kỹ năng đó thì hãy mạnh dạn khởi nghiệp bằng cách tạo ra doanh nghiệp xây dựng cho riêng mình. Chúc bạn thành công

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status